Nội thất Bắc Ninh chia sẻ cách chọn sofa văng cho người mệnh Thủy

Bài viết hôm nay Nội thất Bắc Ninh chia sẻ cách chọn sofa văng cho người mệnh Thủy . Với mục đích hỗ trợ gia chủ, thuận theo phong thủy, để thu hút may mắn và tài lộc.

Thủy theo tiếng Hán Việt có nghĩa là nước. Vì vậy những người mệnh Thủy mang các nét đặc trưng của nước như mùa đông, hơi nước, nghệ thuật và vẻ đẹp. Nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật. Các gia chủ thuộc mệnh Thủy thường là những người có khả năng giao tiếp tốt. Họ rất có tài ngoại giao và thuyết phục người khác.

I- Những người Mệnh Thủy sinh năm nào?

Đầu tiên khi muốn tìm hiểu sofa văng cho người mệnh Thủy tấn tài tấn lộc và gặp nhiều thuận lợi. Chúng ta cần biết mình có thuộc mệnh Thủy hay không? Cùng check bảng năm sinh dưới đây nhé:

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035

Nếu bạn có năm sinh trùng với một trong những năm sinh được liệt kê ở trên. Có nghĩa là bạn thuộc mệnh Thủy. Chúng ta cùng tham khảo cách chọn màu sắc & kích thước sofa văng theo ngũ hành trong phần tiếp theo của bài viết nào.

II- Màu sắc & kích thước sofa văng cho người mệnh Thủy theo ngũ hành

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ nguyên lí hoạt động của ngũ hành về tương sinh và tương khắc. Qua đó mới có thể xác định được màu sắc và kích thước ghế sofa văng hợp người mệnh Thủy.

1/ Ngũ Hành tương sinh & tương khắc là gì?

Thế giới vật chất được chia thành 5 hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Các hành này luôn tác động qua lại lẫn nhau. Chúng có mối quan hệ tương sinh và tương khắc để cân bằng sự sống cũng như cùng nhau tồn tại. Quy luật tương sinh, tương khắc luôn tồn tại song song. Đó là quy luật để duy trì sự sống vạn vật.

tư vấn chọn mua sofa văng cho người mệnh thủy tấn tài tấn lộc xuôi chèo mát mái
Luật tương sinh có nghĩa là các hành có mối quan hệ hỗ trợ, thúc đẩy nhau để sinh trưởng, phát triển. Quy luật tương khắc có nghĩa là sự vật này sẽ khắc chế, bài trừ, đối lập, hạn chế sự phát triển của một sự vật khác.

huong dan phoi mau sofa vang dep

Ghế sofa văng nỉ màu xanh dương kê phòng khách hiện đại

+/ Mệnh Thủy trong luật tương sinh:

Thủy sinh Mộc: Thủy tưới cho Mộc, nên cây cối sum sê tươi tốt.
Kim sinh Thủy: Kim nếu bị nung chảy sẽ hóa thành dạng dịch thể, dịch thể thuộc Thủy.

+/ Trong luật tương khắc:

Thổ khắc Thủy: Thực thắng hư, nên Thổ thắng Thủy, Thổ có thể ngăn chặn Thủy.
Thủy khắc Hỏa: Lửa gặp nước lớn sẽ tắt nên Thủy thắng Hỏa.
Dựa vào luật ngũ hành tương sinh và tương khắc, gia chủ có thể hiểu được nguyên lí hoạt động. Và tìm ra màu sắc sofa văng cho người mệnh Thủy.

2/ Màu sắc sofa văng cho người mệnh Thuy theo phong thủy ngũ hành

Theo những gì đã được tham khảo về ngũ hành tương sinh và tương khắc ở phần 1. Suy ra nên chọn màu sắc sofa văng cho người mệnh Hỏa thuộc 2 nhóm màu cụ thể. Đó là các màu của hành Thủy (bản mệnh) và màu của hành Kim (tương sinh tốt). Nên tránh sử dụng màu thuộc hành Thổ (tương khắc xấu). Cụ thể:

+/ Các màu tương trợ tốt:

Thuộc hành Thủy: màu xanh da trời, xanh cô ban, xanh dương và màu đen.
Thuộc hành Kim: trắng, ghi, sữa, màu kem…
+/ Các màu kị sử dụng: nâu đất, da bò, cafe, vàng,…

Tương tự, Khách Hàng dễ dàng tìm được kích thước sofa văng cho người mệnh Thủy thuận theo ngũ hành tương sinh.

sofa vang ke phong khach mau xanh

Sofa văng kê phòng khách hiện đại màu trắng và xanh đại dương

3/ Kích thước sofa văng cho người mệnh Thủy thuận ngũ hành

Kích thước sofa văng hợp phong thủy chính là kích thước hài hòa với diện tích căn phòng. Mang lại sự dễ chịu và không gây trở ngại trong khi sử dụng. Vì chỉ có những năng lượng tích cực như niềm vui và sự thoải mái mới thu hút được những điều tốt đẹp tương tự đến với bạn.

Tuy nhiên, một số gia chủ vẫn muốn chọn lựa kích thước sofa văng thuận theo ngũ hành. Vậy nên xin mời tham khảo cụ thể dưới đây:

Con số mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Thủy: số 4 và số 6
Dựa vào luật tương sinh trong ngũ hành Kim sinh Thủy: số 7 và số 1 bổ trợ rất tốt.
==> Kích thước ghế sofa hợp phong thủy cho mệnh Thủy: 1m7, 1m6, 1m4…

III/ Tư vấn chọn hướng kê sofa văng cho người mệnh Thủy theo Mệnh vị Bát Trạch

Ở thành thị ngày nay, đất chật người đông. Vậy nếu hầu hết hướng nhà đều không thuận phong thủy. Vậy nên các gia chủ đều muốn hóa giải bằng cách chọn hướng kê tốt nhất cho những vật dụng trong nhà như giường ngủ, ghế sofa văng. Bởi “Đa cát thắng tiểu hung”. Cứ thế mà thuận theo vậy thôi.

Sau đây, Furnibuy xin gửi đến cách chọn hướng kê sofa văng phòng khách theo Mệnh vị Bát Trạch.

♣ Xác định mệnh quái
Dùng năm sinh để tính mệnh quái. Ta lấy từng số của năm sinh cộng lại với nhau. Sau đó lại lấy các số vừa tạo thành cộng với nhau. Vậy cứ tiếp tục cộng cho đến khi có số bé hơn 10. Đây chính là số để tìm mệnh quái cho gia chủ.

Từ năm sinh ta có thể xác định được cung mệnh của mình. Sau đó từ cung mệnh xác định những hướng ứng với từng cung bát quái. Cụ thể như trên ảnh.

Với nam: Số từ 1 đến 9 tương ứng lần lượt là Khảm, Ly, Cấn, Đoài, Càn, Khôn, Tốn, Chấn, Khôn.
Với nữ: Số từ 1 đến 9 tương ứng lần lượt là Cấn, Càn, Đoài, Cấn, Ly, Khảm, Khôn, Chấn, Tốn
Ví dụ với người mệnh Thủy có năm sinh 1974 có số thành là 1+9+7+4 = 21, số thành là 21 từ đó ta lại có tổng 2+1 = 3. Vậy người nam cung mệnh là Cấn. Người nữ cung mệnh là Đoài.

♣ Ứng với 8 Quẻ Bát Quái
Như ảnh trên ta thấy có 8 quẻ ứng với từng hướng của mỗi cung mệnh ứng. Đó là 8 quẻ Bát Trạch. Mỗi cung mệnh sẽ ứng với một phương trạch riêng. Và chỉ khi áp dụng đúng mới mang lại điềm lành đến cho gia chủ. Cụ thể:

Ghế sofa văng hiện đại màu xanh cổ vịt kê phòng khách

Sau khi tính được cung Mệnh của mình thì xác định Quẻ mà mình muốn. Ví dụ người nam mệnh Thủy sinh năm 1974 có cung mệnh là Cấn. Muốn tìm hướng tốt thu hút tài vận thì nên chọn hướng theo các quẻ tốt là Sinh Khí, Diên Niên và Thiên Y. Tương ứng với các hướng Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây. Cứ thuận theo ba hướng này mà kê sofa văng thì mọi chuyện trong gia đạo ắt sẽ có nhiều may mắn và thuận lợi.

Với các năm sinh khác cũng áp dụng cách làm tương tự để tìm ra hướng kê sofa văng cho người mệnh Thủy tấn tài tấn lộc phúc đức tràn đầy nhé.

Với những thông tin đã chia sẻ đầy đủ và cụ thể ở trên. Rất mong sẽ giúp ích cho Quí Khách Hàng chọn mua những bộ ghế sofa văng hợp người mệnh Thủy.

♣ Furnibuy – Địa chỉ mua sofa văng đẹp giá rẻ tại Hà Nội

“Cực nhiều và Cực rẻ” là phương châm hoạt động nhất quán và xuyên suốt của nội thất Furnibuy. Trực tiếp sản xuất, áp dụng mô hình bán hàng tại kho, tiết giảm tối ưu chi phí kinh doanh và tận dụng lợi thế quy mô. Cung cấp đa dạng mẫu mã sofa văng cho người mệnh Thủy và các cung mệnh khác.

Trực tiếp sản xuất, áp dụng mô hình bán hàng tại kho. Giảm tải tối ưu chi phí kinh doanh và tận dụng lợi thế quy mô. Cửa hàng tại 205 Nguyễn Xiển bày bán đa dạng các loại ghế sofa văng đẹp giá rẻ chất lượng tốt. Mời Quí Khách Hàng ghé thăm & trải nghiệm.

==========================================================================================================

FurniBuy.com rất cảm ơn quý khách đã dành thời gian tham khảo các mẫu sofa trong bài viết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách và gia đình lựa chọn được một mẫu sofa ưng ý. Ngoài ra Furnibuy còn có rất nhiều dòng ghế góc khác. Bạn có thể tham khảo thêm như:

====>>> Click xem ngay: Sofa Văng Đẹp

======>>> Hoặc tham khảo thêm: Sofa Phòng Khách Đẹp

Ngoài ra chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất và bán rất nhiều nội thất khác trong ngôi nhà như:

Nội thất phòng khách: bàn và ghế sofa, bàn trà kệ tivi, tranh treo tường đẹp, thảm trải sàn, tủ giày dép, lọ hoa trang trí…
Nội thất phòng ngủ: giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, tranh treo phòng ngủ, giá sách, bàn làm việc tại nhà…
Nội thất phòng ăn nhà bếp: bộ bàn ghế ăn, tủ bếp…
Quý khách có nhu cầu mua sắm nội thất gia đình, hãy liên hệ các cửa hàng của FurniBuy.com. Địa chỉ và thông tin liên hệ dưới chân website này. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn tận nhà rất tiện lợi. Nhận giao hàng và lắp đặt hoàn thiện tận nơi.

Furnibuy xin cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Posted in Tin mới.