Gỗ tự nhiên có ưu điểm gì nổi trội hơn?

Gỗ tự nhiên có ưu điểm gì nổi trội hơn gỗ công nghiệp hay những loại vật liệu khác? 

Gỗ tự nhiên là chất liệu nội thất quen thuộc từ xưa đến nay. Một không gian nội thất bằng gỗ tự nhiên chính là niềm yêu thích của nhiều người. Có biết bao chất liệu mới được ra đời nhưng chưa thực sự có một loại chất liệu nào có thể thay thế được gỗ tự nhiên. Vậy gỗ tự nhiên có ưu điểm gì nổi trội đẻ có sức sống mãnh liệt như vậy?

than cay go tu nhien duoc cat xe theo quy chuan

1. Gỗ tự nhiên có ưu điểm gì nổi trội 

♦ Ưu điểm

+/ Bền theo thời gian: Gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ quý hiếm còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng như Pơmu, giáng hương, gụ…

+/ Đẹp: Gỗ mang lại vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo thể hiện ở những vân gỗ. Thông thường người ta thường sơn màu cánh gián, màu nâu vàng nhạt đậm tùy sở thích mỗi người, hoặc cũng có thể giữ nguyên màu tự nhiên của gỗ…

+/ Gỗ bền với nước, tuy nhiên đó là khi được sơn bả kỹ càng, không hở mộng.

+/ So với gỗ công nghiệp thì độ bền chắc của gỗ TN vượt trội hơn hẳn, chịu được trọng lực lớn và sự va đập.

+/ Gỗ TN mang tính thẩm mỹ cao hơn bởi gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau, người thợ có thể chế tạo ra nhiều họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật phong phú, có thể ghép những tấm gỗ vào với nhau trong khi điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp.

+/ Gỗ tự nhiên mang lại nhiều phong cách như cổ điển, ấm cúng, sang trọng.

♦ Nhược điểm

+/ Gỗ tự nhiên có nhược điểm lớn nhất đó là giá thành cao hơn nhiều so với gỗ công nghiệp bởi ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp.

+/ Sản phẩm nội thất từ gỗ thịt có khả năng bị cong vênh, co ngót nếu người thợ thi công nội thất không có tay nghề cao và không làm trong môi trường sản xuất nội thất chuyên nghiệp.

==>> Quý vị có thể tìm hiểu thêm:

TOP 10 loại gỗ tự nhiên phổ biến trong nội thất

5 Bí Mật Về Nội Thất Gỗ Tự Nhiên bạn có biết?

Posted in Tin mới and tagged , , , .